7 cách tăng sóng wifi trên điện thoại

Bạn sử dụng điện thoại để truy cập Internet thường xuyên gặp vấn đề về sóng WiFi yếu, ảnh hưởng đến quá trình lướt web, chơi game trực tuyến. Vậy, cách tăng sóng wifi trên điện thoại cần làm như thế nào? Hãy cùng 24hviettel  tham khảo các giải pháp sau đây để có được sóng WiFi mạnh hơn cho điện thoại của bạn.

1. Chủ động kết nối với mạng WiFi mạnh nhất

Hãy tự chủ động kết nối với mạng WiFi mạnh nhất bằng cách thực hiện các bước đơn giản sau đây: Vào Cài đặt > Chọn WiFi > Nhấn vào Nâng cao > Kích hoạt tính năng “Tránh kết nối kém” hoặc tìm kiếm mạng WiFi có đủ 5 cột sóng.

Điều này sẽ giúp thiết bị kết nối WiFi một cách chủ động hơn và loại bỏ được các mạng WiFi yếu. Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tự động kết nối đến mạng có tín hiệu mạnh hơn, thì bạn không cần phải thực hiện các bước này.

Cách tăng sóng wifi trên điện thoại siêu đơn giản mà không phải ai cũng biết
Cách tăng sóng wifi trên điện thoại siêu đơn giản mà không phải ai cũng biết

2. Sử dụng ứng dụng WiFi Analyzer

Độ mạnh hay yếu của kết nối WiFi phụ thuộc vào cường độ tín hiệu (đo bằng đơn vị dBm). Khi cường độ tín hiệu trong khoảng lớn hơn -70 dBm, tín hiệu kết nối WiFi sẽ được coi là mạnh. Khi cường độ tín hiệu tiến đến 0, tín hiệu kết nối WiFi càng tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng WiFi Analyzer để kiểm tra cường độ tín hiệu WiFi và tìm vị trí đặt cục phát WiFi thích hợp nhất để có sóng WiFi mạnh nhất. Để kiểm tra tín hiệu WiFi, bạn chỉ cần mở ứng dụng WiFi Analyzer, chọn Signal meter, chọn mạng WiFi muốn kiểm tra và xem tốc độ WiFi của thiết bị.

3. Thay đổi băng tần

Thực tế, hầu hết các dòng điện thoại mới đều được hỗ trợ băng tần 5GHz với tốc độ mạng nhanh hơn và tín hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, một số dòng điện thoại cũ vẫn chỉ hỗ trợ băng tần 2.4GHz, dẫn đến trùng kênh sóng với các mạng WiFi lân cận và làm chậm quá trình truy cập mạng.

Do vậy, nếu bạn muốn tăng cường sóng WiFi, bạn có thể nâng cấp điện thoại hoặc bật tính năng hỗ trợ kết nối 5GHz để chuyển sang sử dụng băng tần kết nối tốt hơn.

4. Đổi ốp lưng khác mỏng hơn

Ốp lưng là một vật dụng phổ biến được sử dụng để bảo vệ chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm ốp lưng được làm từ các chất liệu đặc biệt như nhôm có thể làm giảm khả năng bắt sóng WiFi của điện thoại. Vì vậy, khi mua ốp lưng, bạn cần chú ý chọn sản phẩm làm từ chất liệu nhựa, giả da,… có độ mỏng từ 1 đến 2mm và nên sử dụng điện thoại tại nhiều vị trí khác nhau để kiểm tra tốc độ kết nối mạng trước khi quyết định mua ốp lưng phù hợp nhất.

5. Sử dụng bộ mở rộng sóng WiFi

Để tránh tình trạng sóng yếu, giật lag và tốc độ truyền tải chậm khi chỉ sử dụng một Router WiFi với khu vực phủ sóng hạn chế, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng sóng WiFi. Thiết bị này có chức năng chính là khuếch đại sóng WiFi, cho phép phạm vi kết nối xa hơn.

Để sử dụng bộ mở rộng sóng WiFi, bạn chỉ cần bấm nút WPS trên thiết bị phát mạng gốc, sau đó bấm nút nguồn trên bộ mở rộng sóng WiFi và đợi đến khi đèn RE chuyển sang chế độ nhấp nháy sáng để xác nhận kết nối thành công.

6. Sử dụng bộ phát WiFi di động

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng WiFi ở bất cứ đâu và lúc nào, ví dụ như khi đang đợi xe bus hoặc xe khách, bạn nên sắm ngay một bộ phát WiFi di động. Thiết bị này cho phép bạn truy cập mạng tốc độ cao bất kể thời gian và địa điểm, với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo.

Để kết nối với bộ phát WiFi di động, bạn chỉ cần tháo mặt sau của thiết bị, lắp sim 3G/4G của nhà mạng, ấn và giữ nút nguồn của cục phát cho đến khi đèn tín hiệu màu xanh sáng. Sau đó, lấy điện thoại để kết nối với tên và mật khẩu của bộ phát đã được in bên trong.

7. Đổi DNS cho điện thoại 

Ngoài những cách chung để tăng sóng WiFi cho điện thoại, còn có 2 cách riêng đối với từng dòng điện thoại để làm tăng tốc độ kết nối WiFi. Hãy áp dụng các cách dưới đây để có sóng WiFi nhanh và ổn định nhất cho điện thoại của bạn.

Đổi DNS cho điện thoại Android

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt > Kết nối > WiFi đang kết nối và chọn biểu tượng chỉnh sửa.
  • Bước 2: Chọn Tùy chọn nâng cao. Chờ menu nâng cao xuất hiện rồi chọn Cài đặt IP > Tĩnh.
  • Bước 3: Nhập địa chỉ IP theo thứ tự 8.8.8.8 tại DNS 1 và 8.8.4.4 tại DNS 2, sau đó bấm Lưu để hoàn thành quá trình đổi DNS cho điện thoại Android.

Đổi DNS cho điện thoại iPhone

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt nâng cao (chữ i) > Chọn tên WiFi đang kết nối > Chọn Định cấu hình DNS.
  • Bước 2: Trong menu Định cấu hình DNS, chọn Thủ công, sau đó bấm Thêm máy chủ. Nhập 8.8.8.8 và 8.8.4.4, sau đó bấm Lưu để hoàn thành đổi DNS cho điện thoại iPhone.

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn bạn 7 cách tăng sóng wifi trên điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để cập nhật những vài viết về Di động viễn thông mới nhất nhé!

Xin chào, mình tên là Vũ Quỳnh Trang, admin website 24hviettel. Website 24hviettel – nơi cập nhật thông tin mới nhất về di động viễn thông, công nghệ và internet truyền hình. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những tin tức, bài viết chất lượng nhất. Liên hệ với tôi qua: about.me/vuqunhtrang, twitter.com/vuquynhtrang18, gab.com/vuquynhtrang123, quora.com/Vu-Quynh-Trang-1

Related Posts

gpon la gi

Các nhà khai thác mạng quang nhỏ đang thúc đẩy sự bùng nổ FTTP mới.

Các nhà khai thác mạng quang nhỏ đang thúc đẩy sự bùng nổ FTTP mới. Tin tức ngày 13 (Ace) Báo cáo mới nhất từ ​​công ty…

day nhay mtp mpo

GPON xử lý việc điều phối và tự động hóa mạng như thế nào?

Khả năng điều phối và tự động hóa mạng đang trở thành vấn đề then chốt đối với các nhà lãnh đạo CNTT ngày nay. Với việc sử…

proxy la gi 1024x620 2

proxy là gì ? cách dùng proxy cơ bản

Proxy là gì? Proxy là gì ? Proxy là một máy chủ trung gian giữa người dùng và internet. Nó như một cầu nối cho các yêu cầu…

doi esim viettel qua my viettel

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đổi eSIM Viettel Online

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc chuyển từ SIM truyền thống sang eSIM đang trở thành xu hướng phổ biến. Trong bài viết này, hãy…

912

Ưu điểm chuyển đổi eSIM Viettel – Bạn đã biết?

Trong bối cảnh công nghệ ngày nay, chuyển đổi từ SIM truyền thống sang eSIM là một bước tiến quan trọng, mang lại nhiều ưu điểm vượt…

Hướng dẫn chuyển đổi eSIM chi tiết dành cho bạn

Hướng dẫn chuyển đổi eSIM chi tiết dành cho bạn

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc chuyển đổi từ SIM truyền thống sang eSIM đang trở thành xu hướng không thể phủ nhận. Những thay…