7 cách tăng sóng wifi trên điện thoại

Bạn sử dụng điện thoại để truy cập Internet thường xuyên gặp vấn đề về sóng WiFi yếu, ảnh hưởng đến quá trình lướt web, chơi game trực tuyến. Vậy, cách tăng sóng wifi trên điện thoại cần làm như thế nào? Hãy cùng 24hviettel  tham khảo các giải pháp sau đây để có được sóng WiFi mạnh hơn cho điện thoại của bạn.

1. Chủ động kết nối với mạng WiFi mạnh nhất

Hãy tự chủ động kết nối với mạng WiFi mạnh nhất bằng cách thực hiện các bước đơn giản sau đây: Vào Cài đặt > Chọn WiFi > Nhấn vào Nâng cao > Kích hoạt tính năng “Tránh kết nối kém” hoặc tìm kiếm mạng WiFi có đủ 5 cột sóng.

Điều này sẽ giúp thiết bị kết nối WiFi một cách chủ động hơn và loại bỏ được các mạng WiFi yếu. Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tự động kết nối đến mạng có tín hiệu mạnh hơn, thì bạn không cần phải thực hiện các bước này.

Cách tăng sóng wifi trên điện thoại siêu đơn giản mà không phải ai cũng biết
Cách tăng sóng wifi trên điện thoại siêu đơn giản mà không phải ai cũng biết

2. Sử dụng ứng dụng WiFi Analyzer

Độ mạnh hay yếu của kết nối WiFi phụ thuộc vào cường độ tín hiệu (đo bằng đơn vị dBm). Khi cường độ tín hiệu trong khoảng lớn hơn -70 dBm, tín hiệu kết nối WiFi sẽ được coi là mạnh. Khi cường độ tín hiệu tiến đến 0, tín hiệu kết nối WiFi càng tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng WiFi Analyzer để kiểm tra cường độ tín hiệu WiFi và tìm vị trí đặt cục phát WiFi thích hợp nhất để có sóng WiFi mạnh nhất. Để kiểm tra tín hiệu WiFi, bạn chỉ cần mở ứng dụng WiFi Analyzer, chọn Signal meter, chọn mạng WiFi muốn kiểm tra và xem tốc độ WiFi của thiết bị.

3. Thay đổi băng tần

Thực tế, hầu hết các dòng điện thoại mới đều được hỗ trợ băng tần 5GHz với tốc độ mạng nhanh hơn và tín hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, một số dòng điện thoại cũ vẫn chỉ hỗ trợ băng tần 2.4GHz, dẫn đến trùng kênh sóng với các mạng WiFi lân cận và làm chậm quá trình truy cập mạng.

Do vậy, nếu bạn muốn tăng cường sóng WiFi, bạn có thể nâng cấp điện thoại hoặc bật tính năng hỗ trợ kết nối 5GHz để chuyển sang sử dụng băng tần kết nối tốt hơn.

4. Đổi ốp lưng khác mỏng hơn

Ốp lưng là một vật dụng phổ biến được sử dụng để bảo vệ chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm ốp lưng được làm từ các chất liệu đặc biệt như nhôm có thể làm giảm khả năng bắt sóng WiFi của điện thoại. Vì vậy, khi mua ốp lưng, bạn cần chú ý chọn sản phẩm làm từ chất liệu nhựa, giả da,… có độ mỏng từ 1 đến 2mm và nên sử dụng điện thoại tại nhiều vị trí khác nhau để kiểm tra tốc độ kết nối mạng trước khi quyết định mua ốp lưng phù hợp nhất.

5. Sử dụng bộ mở rộng sóng WiFi

Để tránh tình trạng sóng yếu, giật lag và tốc độ truyền tải chậm khi chỉ sử dụng một Router WiFi với khu vực phủ sóng hạn chế, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng sóng WiFi. Thiết bị này có chức năng chính là khuếch đại sóng WiFi, cho phép phạm vi kết nối xa hơn.

Để sử dụng bộ mở rộng sóng WiFi, bạn chỉ cần bấm nút WPS trên thiết bị phát mạng gốc, sau đó bấm nút nguồn trên bộ mở rộng sóng WiFi và đợi đến khi đèn RE chuyển sang chế độ nhấp nháy sáng để xác nhận kết nối thành công.

6. Sử dụng bộ phát WiFi di động

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng WiFi ở bất cứ đâu và lúc nào, ví dụ như khi đang đợi xe bus hoặc xe khách, bạn nên sắm ngay một bộ phát WiFi di động. Thiết bị này cho phép bạn truy cập mạng tốc độ cao bất kể thời gian và địa điểm, với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo.

Để kết nối với bộ phát WiFi di động, bạn chỉ cần tháo mặt sau của thiết bị, lắp sim 3G/4G của nhà mạng, ấn và giữ nút nguồn của cục phát cho đến khi đèn tín hiệu màu xanh sáng. Sau đó, lấy điện thoại để kết nối với tên và mật khẩu của bộ phát đã được in bên trong.

7. Đổi DNS cho điện thoại 

Ngoài những cách chung để tăng sóng WiFi cho điện thoại, còn có 2 cách riêng đối với từng dòng điện thoại để làm tăng tốc độ kết nối WiFi. Hãy áp dụng các cách dưới đây để có sóng WiFi nhanh và ổn định nhất cho điện thoại của bạn.

Đổi DNS cho điện thoại Android

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt > Kết nối > WiFi đang kết nối và chọn biểu tượng chỉnh sửa.
  • Bước 2: Chọn Tùy chọn nâng cao. Chờ menu nâng cao xuất hiện rồi chọn Cài đặt IP > Tĩnh.
  • Bước 3: Nhập địa chỉ IP theo thứ tự 8.8.8.8 tại DNS 1 và 8.8.4.4 tại DNS 2, sau đó bấm Lưu để hoàn thành quá trình đổi DNS cho điện thoại Android.

Đổi DNS cho điện thoại iPhone

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt nâng cao (chữ i) > Chọn tên WiFi đang kết nối > Chọn Định cấu hình DNS.
  • Bước 2: Trong menu Định cấu hình DNS, chọn Thủ công, sau đó bấm Thêm máy chủ. Nhập 8.8.8.8 và 8.8.4.4, sau đó bấm Lưu để hoàn thành đổi DNS cho điện thoại iPhone.

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn bạn 7 cách tăng sóng wifi trên điện thoại. Chúc bạn thực hiện thành công. Đừng quên nhấn theo dõi chúng tôi để cập nhật những vài viết về Di động viễn thông mới nhất nhé!

Xin chào, mình tên là Vũ Quỳnh Trang, admin website 24hviettel. Website 24hviettel – nơi cập nhật thông tin mới nhất về di động viễn thông, công nghệ và internet truyền hình. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những tin tức, bài viết chất lượng nhất. Liên hệ với tôi qua: about.me/vuqunhtrang, twitter.com/vuquynhtrang18, gab.com/vuquynhtrang123, quora.com/Vu-Quynh-Trang-1

Related Posts

nuoc hoa maison margiela replica 1 0

nước hoa Maison Margiela và những chai nước hoa Replica nổi tiếng

Đôi nét về thương hiệu nước hoa Maison Margiela Thương hiệu nước hoa Maison Margiela là một biểu tượng của sự sáng tạo và cái mới mẻ…

wireless

Lưu và áp dụng cài đặt mới trên bộ định tuyến netgear với cấu hình mới

Để thay đổi bộ định tuyến Netgear của bạn từ 5GHz thành 2.4GHz, bạn sẽ cần truy cập cài đặt của bộ định tuyến thông qua trình…

sw nexus 1

Dung lượng kết nối FEX và Hạn chế về số lượng kết nối FEX trên Nexus 5000 Switch

Điều đáng nói là Cisco thường xuyên cập nhật các sản phẩm và phiên bản chương trình cơ sở của mình, do đó, bạn nên tham khảo…

cisco meraki

Thiết bị chuyển mạch Cisco Meraki dùng để làm gì?

Thiết bị chuyển mạch Cisco Meraki được sử dụng để kết nối và quản lý mạng trong các tổ chức. Họ cung cấp cơ sở hạ tầng để…

c1200 482x354c

cisco asr 1001 là gì? Tổng quan và tính năng

Cisco ASR 1001 là một loạt bộ định tuyến được thiết kế bởi Cisco Systems. Nó là một phần của Cisco ASR 1000 Series, một loạt bộ…

5 3 0

Dây Da Đồng Hồ Orient Chính Hãng Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Dòng Đồng Hồ Cổ Điển

Dòng dây đồng hồ Orient đã được biết đến với thiết kế cổ điển và chất lượng tuyệt vời từ năm 1950. Và để hoàn thiện cho…