Cách kết nối đầu nối cáp quang SC

Có một số phương pháp để kết nối đầu nối sợi SC. Có các đầu nối dạng góc, phương pháp xử lý nguội và các đầu nối được đánh bóng trước/mối nối. Mỗi phương pháp này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là phải làm theo phương pháp chính xác cho ứng dụng cụ thể của bạn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải tuân theo quy trình thích hợp để tránh mọi hư hỏng cho đầu nối.

>>> Có thể ban thích sản phẩm này: https://sieuthimang.vn/san-pham/Thiet-bi-mang-Calexa

Thiết bị mạng Cablexa chính hãng

Kết nối

Sợi quang có thể được kết cuối theo nhiều cách khác nhau, mỗi cách đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong hầu hết các trường hợp, sợi quang singlemode được kết thúc tại hiện trường bằng cách sử dụng một bím tóc được kết cuối tại nhà máy. Nhưng cũng có thể cài đặt các đầu nối SM hiện trường nếu bạn có một số kiến ​​thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng quá trình này không vô trùng.

Nói chung, nối được sử dụng trong các ứng dụng bên ngoài nhà máy, chẳng hạn như phục hồi sợi bị hư hỏng hoặc xuống cấp. Nó cũng được sử dụng trong các đường cáp dài, đặc biệt là trong OSP. Phương pháp này cũng được sử dụng để trộn các loại cáp khác nhau.

Phương pháp chữa cảm lạnh

Khi nói đến cáp quang, có một số cách khác nhau để kết thúc đầu nối cáp quang SC. Một phương pháp phổ biến là sử dụng epoxy xử lý nhiệt. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, lắp đặt nhanh và độ tin cậy cao. Ngoài ra, nó còn dễ sử dụng hơn phương pháp chữa cảm lạnh, đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ năng hơn. Epoxy được xử lý trong lò khoảng năm phút. Hầu hết các lò nướng này đều chạy bằng nguồn điện xoay chiều, nhưng cũng có một số lò hoạt động bằng pin.

Phương pháp này là một lựa chọn tuyệt vời cho một công việc nhanh chóng và bẩn thỉu, nhưng đòi hỏi phải được đào tạo để đảm bảo công việc được thực hiện chính xác. Một số trường cáp quang, nhà sản xuất và nhà phân phối sẽ cung cấp đào tạo về quy trình.

>>> Có thể ban thích đọc thêm bài viết này: https://daycapquang.com/tin-tuc-su-kien/su-khac-biet-giua-bo-chuyen-mach-switch-ethernet-cong-nghiep-va-thuong-mai.html

Dây nhảy quang Single mode, multimode

Đầu nối góc cạnh

Đầu nối cáp quang SC là loại đầu nối cáp quang phổ biến nhất được sử dụng hiện nay. Thiết kế của nó rất dễ sử dụng và không tốn kém để sản xuất. Tab khóa thay thế chốt, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các ngành thường xuyên sử dụng cáp quang. Không giống như phiên bản ST của nó, SC có sẵn ở cấu hình song công và tuân thủ tiêu chuẩn tương thích đầu nối FOCIS-3 của TIA.

Đầu nối SC sử dụng ống sắt 1,2 mm có kích thước bằng một nửa ống sắt LC. Điều này giúp dễ dàng kết thúc các sợi bằng chất kết dính. Một lựa chọn phổ biến khác là đầu nối LX-5, có màn trập ở đầu sợi quang. Loại đầu nối cáp quang này không phổ biến ở Bắc Mỹ nhưng lại phổ biến ở Nhật Bản.

Đầu nối được đánh bóng trước/mối nối

 

Đầu nối được đánh bóng/mối nối trước là lý tưởng để kết thúc nhanh, nhưng chúng có một số nhược điểm. Thứ nhất, chúng có tổng tổn thất cao hơn, bao gồm suy hao mối nối và suy hao đầu nối. Cái sau là hàm số của chất lượng của sợi bị cắt và độ bền của nếp gấp. May mắn thay, thế hệ đầu nối được đánh bóng sẵn mới nhất đã giải quyết được hầu hết các vấn đề này.

Đầu nối được đánh bóng trước/mối nối có tiếp xúc vật lý góc cạnh và có thể được sử dụng cho kết nối quang chất lượng cao. Chúng cũng lý tưởng cho việc chấm dứt hiện trường nhanh chóng. Việc sử dụng các trình kết nối này có thể tiết kiệm thời gian và công sức của người cài đặt. Đầu nối tương thích với đầu nối SC và LC và không cần chất kết dính hoặc epoxy.

Cáp nhảy quang SC-LC multi 50/125μm OM3 ít bị suy giảm khi bị uốn cong hoặc xoắn so với dây cáp quang truyền thống và điều này sẽ giúp việc lắp đặt và bảo trì cáp quang hiệu quả hơn. Cáp nhảy cũng có thể tiết kiệm nhiều không gian hơn cho hệ thống cáp mật độ cao của bạn trong các trung tâm dữ liệu data center, mạng doanh nghiệp, phòng viễn thông, phòng máy chủ server, mạng lưu trữ đám mây và bất kỳ nơi nào cần cáp nối cáp dây quang.

Cáp nhảy SC-LC multi 50/125 OM3 này rất lý tưởng để kết nối các bộ thu phát 10G SR, 10G LRM, SFP +, vv cho các kết nối Ethernet 10G -40G -100G và là thông số kỹ thuật dây nhảy ưa thích cho các kết nối Ethernet 10G.

Dây cáp nhảy quang SC-LC SM 9/125 OS2 này rất lý tưởng để kết nối các kết nối Ethernet 1G / 10G / 40G / 100G / 400G. Dây cáp nhảy quang vận chuyển dữ liệu lên tới 10km mode 1310nm, hoặc lên tới 40km ở  mode1550nm.

Related Posts

he thong giu xe thong minh 2

Một bãi xe thông minh bao gồm những gì? – PTH Vina

Lý do bạn nên sở hữu một bãi giữ xe thông minh Trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng phát triển, việc sở hữu một bãi…

cablexa 21

Cáp cat5e 25 pair là gì?

Cáp 25 Pair Cat5e là loại cáp mạng bao gồm 25 cặp dây đồng xoắn, mỗi cặp có xếp hạng Cat5e (Loại 5e). Loại cáp này thường…

fortinet

fortinet fortigate 100d là gì?

Fortinet FortiGate 100D là thiết bị bảo mật được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cung cấp khả năng tường lửa, VPN,…

nuoc hoa maison margiela replica 1 0

nước hoa Maison Margiela và những chai nước hoa Replica nổi tiếng

Đôi nét về thương hiệu nước hoa Maison Margiela Thương hiệu nước hoa Maison Margiela là một biểu tượng của sự sáng tạo và cái mới mẻ…

cablexa

netgear nighthawk m2 ở Vietnam giá bao nhiêu?

Giá của Netgear Nighthawk M2 ở Việt nam có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà bán lẻ và bất kỳ chương trình khuyến mãi hoặc giảm…

sw nexus

lợi ích của việc triển khai bộ chuyển mạch Nexus 9396PX

Tích hợp và tương thích của Nexus 9396PX switch với các thiết bị khác Bộ chuyển mạch Nexus 9396PX là bộ chuyển mạch trung tâm dữ liệu…