Không gửi được tin nhắn cho tổng đài Viettel thì phải làm sao?

Không gửi được tin nhắn cho tổng đài Viettel là tình trạng thường xảy ra trong quá trình chúng ta sử dụng dịch vụ này. Đây cũng là điều rất nhiều người thắc mắc.

Việc không gửi được tin nhắn cho tổng đài Viettel sẽ khiến cho người dùng không thể nào thực hiện các thao tác tra cứu thông tin hay đăng ký các dịch vụ của nhà mạng. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục không gửi được tin nhắn cho tổng đài Viettel như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao không gửi được tin nhắn cho tổng đài Viettel 

Tổng đài Viettel như một người bạn đồng hành với khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Trong đó, hệ thống sẽ cung cấp rất nhiều thông tin khác nhau từ nghe, gọi đến nhắn tin. Vậy tổng đài tin nhắn Viettel cung cấp những thông tin gì? 

Tại sao không gửi được tin nhắn cho tổng đài Viettel?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề lỗi không gửi được tin nhắn đến tổng đài của Viettel hiện nay. Dưới đây là 5 nguyên nhân chủ yếu mà người dùng thường hay gặp.

Tài khoản điện thoại không còn tiền 

Thứ nhất, đối với những tổng đài Viettel thu phí khi nhắn tin thì việc để tài khoản hết tiền cũng chính là nguyên nhân khiến bạn không thể nào gửi tin nhắn đi. Trường hợp này có khá nhiều người gặp phải và đôi khi do quá bận rộn, không để ý mà không biết điện thoại của mình hết tiền. Chính vì vậy mà hầu hết mọi người đều nghĩ rằng do nhà mạng bị lỗi.

Điện thoại đang đặt chế độ máy bay 

Các nguyên nhân dẫn đến việc không gửi được tin nhắn đến tổng đài Viettel

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho bạn không thể gửi tin nhắn đến tổng đài Viettel đó là đặt điện thoại ở chế độ máy bay. Đây là chế độ chặn tất cả các hoạt động của điện thoại khi sử dụng như là nghe, gọi, nhắn tin,…

Sim bị lỗi 

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến việc gửi tin nhắn đến tổng đài Viettel chính là sim. Đôi khi sim của bạn có thể bị lỏng nên không thể kết nối, hỗ trợ được. Điều này chắc chắn sẽ không thể giúp bạn thực hiện các thao tác gửi tin nhắn đi được.

Sóng điện thoại mất 

Sóng điện thoại có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Nếu không có sóng hay sóng yếu có thể sẽ khiến bạn không thể nghe, gọi hay nhắn tin. Do đó, nếu như tài khoản còn tiền, không mắc phải các lỗi trên thì rất có thể điện thoại bạn đang gặp vấn đề về sóng đó.

Sóng điện thoại là yếu tố ảnh hưởng đến việc không gửi được tin nhắn đến tổng đài Viettel

Chưa cấp quyền cho ứng dụng tin nhắn

Trong điện thoại hiện nay có phần cài đặt ứng dụng tin nhắn và bao gồm cả phần cấp quyền. Nếu như điện thoại mới lắp sim, mới mua và chưa từng cài đặt thì có thể sẽ chưa cấp quyền cho bạn sử dụng ứng dụng nhắn tin. Nếu gửi tin nhắn đến tổng đài Viettel thất bại thì bạn có thể kiểm tra vấn đề này.

Cách khắc phục tình trạng không gửi được tin nhắn cho tổng đài Viettel 

Dựa theo các nguyên nhân nêu ra trên đây thì để gửi tin nhắn thành công đến tổng đài Viettel. Bạn sẽ cần khắc phục được các vấn đề gặp phải đó. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

– Nếu điện thoại hết tiền thì bạn chỉ cần mua mã thẻ điện thoại để nạp. Hoặc nạp thẳng qua tài khoản ngân hàng nếu có mạng.

– Kiểm tra xem điện thoại có đang thiết lập ở chế độ máy bay hay không? Nếu không quá cần thiết thì bạn hãy bật lên để kết nối và gửi tin nhắn đi nhé.

– Kiểm tra lại chỗ lắp sim xem có bị lọt vào trong hay lỏng không và điều chỉnh lại để nó kết nối với máy và hỗ trợ gửi tin nhắn.

Khắc phục tình trạng không gửi được tin nhắn cho tổng đài Viettel như thế nào?
Khắc phục tình trạng như thế nào?

– Một số khu vực sóng khá yếu, bạn hãy di chuyển đến nơi đảm bảo sóng khỏe và điện thoại có thể hoạt động bình thường.

– Trường hợp điện thoại chưa được cấp quyền nhắn tin thì hãy vào ngay phần cài đặt, chọn “ứng dụng” –  “quản lý ứng dụng” – “tìm kiếm mục tin nhắn” – phần “tin nhắn” – “quyền ứng dụng” – “tin nhắn SMS” – “cho phép”.

Như vậy, qua những thông tin trên đây, bạn đọc đã hiểu rõ về các vấn đề ảnh hưởng đến việc không gửi được tin nhắn đến tổng đài Viettel rồi phải không nào? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn!

Xem thêm: Tổng đài hỗ trợ ViettelPay – cập nhật những thông tin mới nhất!