Lưu và áp dụng cài đặt mới trên bộ định tuyến netgear với cấu hình mới

Để thay đổi bộ định tuyến Netgear của bạn từ 5GHz thành 2.4GHz, bạn sẽ cần truy cập cài đặt của bộ định tuyến thông qua trình duyệt web. Dưới đây là các bước để thực hiện:

1. Kết nối máy tính hoặc thiết bị di động của bạn với mạng của bộ định tuyến Netgear.
2. Mở trình duyệt web (chẳng hạn như Chrome, Firefox hoặc Safari) trên thiết bị của bạn.
3. Nhập-địa-chỉ-IP của bộ-định-tuyến  vào thanh địa chỉ của trình duyệt. Địa chỉ IP mặc định cho bộ định tuyến Netgear thường là “192.168.1.1” hoặc “192.168.0.1”. Nhấn-Enter để-tiếp-tục.
4. Bạn sẽ được-nhắc-nhập-tên-người-dùng và mật-khẩu của bộ-định-tuyến. Nếu bạn chưa thay đổi chúng, tên người dùng mặc định thường là “admin” và mật khẩu mặc định là “password” hoặc “1234”. Nhập thông tin đăng nhập và nhấp vào nút Đăng nhập.
5. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ ở trong bảng điều khiển cài đặt của bộ định tuyến. Tìm phần Cài đặt không dây hoặc Cài đặt không dây.
6. Trong cài đặt không dây, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho cả hai băng tần 2,4GHz và 5GHz. Xác định vị trí tùy chọn để thay đổi chế độ không dây hoặc dải tần.
7. Chọn tùy chọn 2.4GHz và lưu các thay đổi. Bộ định tuyến Netgear của bạn bây giờ sẽ hoạt động trên băng tần 2.4GHz.

Điều đáng chú ý là băng tần 2.4GHz có phạm vi phủ sóng dài hơn nhưng tốc độ chậm hơn so với băng tần 5GHz. Tuy nhiên, nó ít bị nhiễu sóng từ các thiết bị khác như điện thoại không dây hay lò vi sóng. Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối hoặc cần kết nối các thiết bị chỉ hỗ trợ băng tần 2.4GHz, việc chuyển sang băng tần 2.4GHz có thể có lợi.

Hãy nhớ rằng các bước và tùy chọn chính xác có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu bộ định tuyến Netgear của bạn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến hoặc trang web hỗ trợ của Netgear để biết hướng dẫn cụ thể liên quan đến kiểu bộ định tuyến của bạn.

+++ Có thể bạn thích dòng sản phẩm nổi bật bán chạy:  Wireless Aruba

 Wireless, Access Point, Controller, WiFi

Lưu và áp dụng cài đặt mới trên bộ định tuyến

Để thay đổi bộ định tuyến Netgear của bạn từ 5GHz thành 2.4GHz, bạn sẽ cần truy cập trang cài đặt của bộ định tuyến. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn thực hiện quy trình:

1. Kết nối máy tính của bạn với bộ định tuyến Netgear qua cáp Ethernet hoặc qua kết nối không dây.

2. Mở trình-duyệt-web và nhập-địa-chỉ-IP của bộ-định-tuyến vào thanh địa chỉ. Địa chỉ IP mặc định cho hầu hết các bộ định tuyến Netgear thường là “192.168.1.1” hoặc “192.168.0.1”. Nhấn Enter để truy cập trang đăng nhập của bộ định tuyến.

3. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Nếu trước đây bạn chưa thay đổi các thông tin xác thực này thì tên người dùng mặc định thường là “quản trị viên” và mật khẩu mặc định là “mật khẩu” hoặc “1234”. Nếu bạn đã thay đổi chúng và không thể nhớ, bạn có thể cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên bộ định tuyến.

4. Sau khi đăng nhập, hãy điều hướng đến phần cài đặt không dây. Vị trí chính xác của phần này có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu bộ định tuyến và phiên bản chương trình cơ sở.

5. Tìm cài đặt chế độ không dây hoặc dải tần. Tại đây, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho 2.4GHz và 5GHz. Chọn tùy chọn 2.4GHz.

6. Lưu và áp dụng các cài đặt mới trên bộ định tuyến. Điều này sẽ khiến bộ định tuyến khởi động lại và chuyển sang dải tần 2,4GHz.

Điều đáng chú ý là băng tần 5GHz thường cho tốc độ cao hơn và ít nhiễu hơn nhưng có phạm vi ngắn hơn so với băng tần 2.4GHz. Nếu bạn đang gặp sự cố kết nối hoặc cần kết nối các thiết bị chỉ hỗ trợ 2.4GHz, việc chuyển sang băng tần 2.4GHz có thể hữu ích.

Hãy nhớ kết nối lại thiết bị của bạn với tên mạng mới (SSID) sau khi thực hiện thay đổi.

+++ Có thể bạn thích dòng sản phẩm nổi bật bán chạy: Wireless UniFi

Kết nối lại thiết bị của bạn với cấu hình mới

Để thay đổi bộ định tuyến Netgear của bạn từ 5G thành 2.4G, bạn cần truy cập cài đặt của bộ định tuyến. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thực hiện:

1. Kết nối máy tính hoặc thiết bị di động của bạn với bộ định tuyến Netgear bằng cáp Ethernet hoặc qua kết nối Wi-Fi.

2. Mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP mặc định của bộ định tuyến Netgear của bạn vào thanh địa chỉ. Thông thường, đó là “192.168.1.1” hoặc “192.168.0.1”. Bấm phím Enter.

3. Bạn-sẽ được-nhắc-nhập tên-người-dùng và mật-khẩu của-bộ-định-tuyến. Nếu bạn chưa thay đổi chúng, thông tin đăng nhập mặc định thường là “quản trị viên” cho cả tên người dùng và mật khẩu. Nhập thông tin chi tiết và nhấp vào Đăng nhập.

4. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến trang cài đặt của bộ định tuyến. Tìm tùy chọn cài đặt không dây hoặc cài đặt Wi-Fi.

5. Trong cài đặt không dây, bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn dải tần. Chọn 2.4G hoặc 2.4 GHz và lưu các thay đổi.

Có thể cần phải kết nối lại thiết bị của bạn với mạng 2.4G mới được định cấu hình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm theo các bước sau:

1. Trên thiết bị của bạn, hãy đi tới cài đặt Wi-Fi.

2. Xác định tên mạng (SSID) của bộ định tuyến Netgear của bạn và chọn nó.

3. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu Wi-Fi cho mạng 2.4G.

4. Đợi thiết bị của bạn kết nối với mạng.

Điều quan trọng cần lưu ý là băng tần 2.4G có phạm vi phủ sóng dài hơn nhưng tốc độ chậm hơn so với băng tần 5G. Tuy nhiên, nó có thể phù hợp hơn với một số thiết bị hoặc khu vực có chướng ngại vật có thể gây nhiễu tín hiệu 5G.

Mạng 4GHz

Để thay đổi bộ định tuyến Netgear của bạn từ 5GHz thành 2.4GHz, bạn sẽ cần truy cập cài đặt của bộ định tuyến thông qua trình duyệt web. Dưới đây là các bước để thực hiện:

1. Kết nối máy tính hoặc thiết bị di động của bạn với mạng của bộ định tuyến Netgear.
2. Mở trình duyệt web (chẳng hạn như Chrome, Firefox hoặc Safari) trên thiết bị của bạn.
3. Trong thanh địa chỉ, nhập địa chỉ IP mặc định của bộ định tuyến Netgear của bạn. Thông thường, đó là “192.168.1.1” hoặc “192.168.0.1”. Bấm phím Enter.
4. Bạn-sẽ được-nhắc-nhập tên-người-dùng và mật-khẩu của-bộ-định-tuyến. Nếu bạn chưa thay đổi những thông tin này thì tên người dùng mặc định thường là “admin” và mật khẩu mặc định là “password” hoặc “1234”. Nếu bạn đã thay đổi thông tin đăng nhập và quên chúng, bạn có thể cần phải đặt lại bộ định tuyến về cài đặt gốc.
5. Sau khi đăng nhập, hãy điều hướng đến phần cài đặt không dây hoặc phần thiết lập không dây trên giao diện web của bộ định tuyến.
6. Tìm tùy chọn liên quan đến băng tần hoặc kênh. Chọn-tùy-chọn-2.4GHz hoặc thay đổi kênh thành kênh 2.4GHz.
7. Lưu cài đặt và đợi bộ định tuyến áp dụng các thay đổi. Bộ định tuyến Netgear của bạn bây giờ sẽ hoạt động trên mạng 2.4GHz.

Điều quan trọng cần lưu ý là mạng 2.4GHz chậm hơn nhưng có phạm vi rộng hơn so với mạng 5GHz. Do đó, nếu bạn đang gặp phải vấn đề về tốc độ Internet chậm hoặc sự cố kết nối, việc chuyển sang mạng 2.4GHz có thể hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu tốc độ nhanh hơn và có thiết bị hỗ trợ băng tần 5GHz thì nên sử dụng mạng 5GHz để có hiệu suất tối ưu.

Ngoài ra, các bộ định tuyến Netgear mới hơn thường có tên mạng kết hợp (SSID) cho cả mạng 2,4GHz và 5GHz, trong đó bộ định tuyến sẽ tự động gán các thiết bị cho mạng thích hợp dựa trên khả năng của chúng. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể không cần thay đổi tần số mạng theo cách thủ công vì bộ định tuyến sẽ xử lý việc này một cách thông minh.

Related Posts

nuoc hoa maison margiela replica 1 0

nước hoa Maison Margiela và những chai nước hoa Replica nổi tiếng

Đôi nét về thương hiệu nước hoa Maison Margiela Thương hiệu nước hoa Maison Margiela là một biểu tượng của sự sáng tạo và cái mới mẻ…

sw nexus 1

Dung lượng kết nối FEX và Hạn chế về số lượng kết nối FEX trên Nexus 5000 Switch

Điều đáng nói là Cisco thường xuyên cập nhật các sản phẩm và phiên bản chương trình cơ sở của mình, do đó, bạn nên tham khảo…

cisco meraki

Thiết bị chuyển mạch Cisco Meraki dùng để làm gì?

Thiết bị chuyển mạch Cisco Meraki được sử dụng để kết nối và quản lý mạng trong các tổ chức. Họ cung cấp cơ sở hạ tầng để…

c1200 482x354c

cisco asr 1001 là gì? Tổng quan và tính năng

Cisco ASR 1001 là một loạt bộ định tuyến được thiết kế bởi Cisco Systems. Nó là một phần của Cisco ASR 1000 Series, một loạt bộ…

5 3 0

Dây Da Đồng Hồ Orient Chính Hãng Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Dòng Đồng Hồ Cổ Điển

Dòng dây đồng hồ Orient đã được biết đến với thiết kế cổ điển và chất lượng tuyệt vời từ năm 1950. Và để hoàn thiện cho…

gpon la gi

Các nhà khai thác mạng quang nhỏ đang thúc đẩy sự bùng nổ FTTP mới.

Các nhà khai thác mạng quang nhỏ đang thúc đẩy sự bùng nổ FTTP mới. Tin tức ngày 13 (Ace) Báo cáo mới nhất từ ​​công ty…