Nguyên nhân bộ kích sóng Wifi chập chờn

Khi kết nối với bộ mở rộng phạm vi không dây, lỗi do nhà điều hành mạng, thiết bị cung cấp bộ mở rộng hoặc modem không dây chính có thể khiến bộ kích sóng wifi bị chập chờn. Dưới đây là giải thích về bốn lý do phổ biến nhất khiến bộ kích sóng wifi có thể bị chập chờn, cũng như các giải pháp để giải quyết từng vấn đề.

1. Bộ kích sóng wifi của nhà mạng bị trục trặc do lỗi kỹ thuật.

Chất lượng dịch vụ mà nhà mạng cam kết luôn được duy trì thông qua việc sửa chữa hệ thống định kỳ và bảo hành lỗi do nhà mạng cung cấp. Nếu toàn bộ vùng phủ sóng của bộ mở rộng có vẻ chập chờn, điều đó có thể cho thấy có lỗi trong mạng của nhà điều hành.

Thấy mạng chập chờn cho thấy Nhà cung cấp dịch vụ Internet đang cố tình giảm băng thông của họ. Điều này giúp tránh tắc nghẽn mạng và duy trì lưu lượng băng thông nhất quán trong toàn bộ mạng.

Nhiều trang web, chẳng hạn như YouTube, Google, Facebook và các dịch vụ HTTPS sử dụng máy chủ được lưu trữ ở nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến trải nghiệm truy cập mạng của tất cả người dùng. Chỉ những người sử dụng trang web có máy chủ được lưu trữ trong nước mới không bị ảnh hưởng. Điều này là do trạng thái kết nối cáp quang biển bị lỗi. Khi sử dụng cả bộ định tuyến và bộ mở rộng WiFi, sẽ có hiệu ứng nhấp nháy trên màn hình. Điều này là do lỗi trong đường truyền của nhà khai thác mạng Internet đã đăng ký.

Nếu bạn cho rằng kết nối wifi chập chờn là do lỗi của nhà mạng, hãy liên hệ với tổng đài của nhà mạng viễn thông để được hỗ trợ. Nếu tình trạng giật mạng thường xuyên vẫn tiếp diễn, hãy cân nhắc chuyển sang nhà cung cấp khác.

2. Bộ kích sóng wifi liên tục do thiết bị lặp tạo ra là sóng không liên tục.

Miễn là modem chính vẫn đang bộ kích sóng wifi có dây, sóng điện từ phát ra từ nó chưa dao động về cường độ. Tuy nhiên, các dải wifi phát ra từ bộ lặp không dây cầm tay có xu hướng chập chờn không thường xuyên. Đây có thể là dấu hiệu của một thiết bị bị lỗi không kết nối đúng cách với tín hiệu của modem chính. Để khắc phục sự cố này, hãy thử ba phương pháp sau:

2.1. Nếu nguồn của bộ lặp bị chết, hãy kiểm tra phích cắm.

Do bộ mở rộng thiếu nguồn điện nên nó thường xuyên bị mất tín hiệu. Điều này thường gây ra sự cố mất tín hiệu trong thời gian ngắn trong quá trình truyền và nhận của bộ mở rộng. Khi kiểm tra nguồn điện cung cấp cho bộ lặp, đảm bảo dây và phích cắm được kết nối đúng cách.

2.2. Con vẹt thứ hai kêu quang quác khi sức nóng khiến nó không thể lặp lại.

Việc sử dụng thiết bị liên tục khiến chip quá nóng, làm giảm chất lượng thu sóng không dây. Ngoài ra, điều này gây ra sự cố với chức năng của bộ tăng cường sóng. Để kéo dài tuổi thọ thiết bị và giảm thiểu các sự cố này, bạn nên định kỳ tắt thiết bị và cho máy nghỉ ngơi 10-30 phút mỗi tuần.

2.3. Vị trí của bộ lặp ngăn nó nhận tín hiệu chính.

Khi sử dụng bộ lặp để kết nối với modem chính, kết nối wifi bị dao động sẽ dễ xảy ra hơn. Để tránh điều này, điều quan trọng là phải đảm bảo vùng phủ sóng của thiết bị trùng nhau ít nhất 50%. Điều này có thể được thực hiện dựa trên thiết kế vỏ của bộ lặp. Điều quan trọng nữa là phải xem xét vị trí của bộ định tuyến khi tạo thiết lập. Một vài ghi chú giúp dễ dàng truy cập vào một vị trí thuận tiện để lặp lại. Bao gồm các:

Modem chính có thiết bị điện tử khó tiếp cận khiến khả năng thu tín hiệu thấp.

Vì bộ mở rộng của bạn có chất lượng kém nên rõ ràng là bạn có kết nối wifi không liên tục với thiết kế bộ lặp của mình. Bạn cần thay thế bộ mở rộng hiện tại của mình bằng bộ mở rộng có phạm vi tốt hơn.

Đảm bảo bộ mở rộng phạm vi của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định bằng cách xem xét các tiêu chí này. Đảm bảo chuẩn Wifi 802.11n không thấp hơn 4 N. Ngoài ra, hãy đảm bảo bộ mở rộng phạm vi không tương thích với chỉ modem 802.11n. Để nhận được hiệu suất tối ưu, hãy chọn bộ lặp mạng có tốc độ tối thiểu 300Mbps và ăng-ten ngoài. Ngoài ra, hãy đảm bảo chip mạng mà thiết bị sử dụng ít nhất sử dụng phần mềm Realtek; Bộ nhớ 4GB trở lên được khuyến nghị. Bước cuối cùng, hãy luôn xem xét loại chip được sử dụng trong thiết bị—chọn loại có dung lượng bộ nhớ tối thiểu 4GB sẽ giúp mạng hoạt động trơn tru.

Đề nghị thu tốc độ cao với các bộ lặp có chi phí thấp và nhiều khả năng chịu thiết bị thu sóng wifi tải như thế này.

Nhiều chủ nhà chọn sử dụng bộ lặp để mở rộng vùng phủ sóng của họ. Điều này là do nó có giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Trước khi chọn một bộ lặp, hãy cân nhắc rằng nó chỉ phủ sóng từ 1 đến 2 vùng phủ sóng cho những ngôi nhà có yêu cầu về không gian nhỏ hơn. Ngoài ra, hãy chọn một bộ lặp có phạm vi 10 mét— nếu không, bạn có thể không nhận được các chương trình phát sóng. Mặc dù các thiết bị repeater hiện nay không có tính năng roaming nên khi sử dụng khó tránh khỏi tình trạng này. Nếu là người phát trực tuyến hoặc game thủ, bạn nên cân nhắc chọn thiết bị phát sóng ổn định hơn như bộ định tuyến, điểm truy cập hoặc mạng lưới.

2.4. Nhấp nháy liên tục bắt nguồn từ modem hoặc bộ định tuyến chính gây mất dữ liệu.

Tín hiệu Wi-Fi chập chờn không phải do lỗi kết nối Internet— mà do modem đã lỗi thời hoặc bị trục trặc. Nhiều modem bị lỗi khiến tín hiệu WiFi chập chờn và một số modem thậm chí có thể làm hỏng thiết bị kết nối với chúng.

2.5. Các thiết bị kết nối dây nguồn, dây mạng đi kèm dự án.

Có thể modem chính phát tín hiệu không dây không liên tục do cáp mạng bị lỗi, kết nối lỏng lẻo hoặc nguồn điện không ổn định. Điều quan trọng là phải kiểm tra kỹ mọi thiết bị được kết nối để đảm bảo chúng vẫn hoạt động.

2.6. Do nhiệt độ máy phát cao.

Tín hiệu mạnh từ modem có thể khiến bộ kích sóng wifi bị chập chờn. Điều này thường xảy ra khi công suất của máy phát cao bất thường hoặc khi có tắc nghẽn trong lỗ thông hơi nhiệt. Những người mắc các bệnh liên quan đến chip có thể gặp phải các triệu chứng tồi tệ hơn khi tiếp xúc với tín hiệu modem mạnh. Các thiết bị bổ sung được kết nối với modem đã vượt quá khả năng của nó. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu làm thế nào để giải quyết tình trạng khó xử này.

Xem thêm: Bộ Tiếp Sóng Wifi

 

Xin chào, mình tên là Vũ Quỳnh Trang, admin website 24hviettel. Website 24hviettel – nơi cập nhật thông tin mới nhất về di động viễn thông, công nghệ và internet truyền hình. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những tin tức, bài viết chất lượng nhất. Liên hệ với tôi qua: about.me/vuqunhtrang, twitter.com/vuquynhtrang18, gab.com/vuquynhtrang123, quora.com/Vu-Quynh-Trang-1

Related Posts

cisco meraki

Thiết bị chuyển mạch Cisco Meraki dùng để làm gì?

Thiết bị chuyển mạch Cisco Meraki được sử dụng để kết nối và quản lý mạng trong các tổ chức. Họ cung cấp cơ sở hạ tầng để…

c1200 482x354c

cisco asr 1001 là gì? Tổng quan và tính năng

Cisco ASR 1001 là một loạt bộ định tuyến được thiết kế bởi Cisco Systems. Nó là một phần của Cisco ASR 1000 Series, một loạt bộ…

5 3 0

Dây Da Đồng Hồ Orient Chính Hãng Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Dòng Đồng Hồ Cổ Điển

Dòng dây đồng hồ Orient đã được biết đến với thiết kế cổ điển và chất lượng tuyệt vời từ năm 1950. Và để hoàn thiện cho…

gpon la gi

Các nhà khai thác mạng quang nhỏ đang thúc đẩy sự bùng nổ FTTP mới.

Các nhà khai thác mạng quang nhỏ đang thúc đẩy sự bùng nổ FTTP mới. Tin tức ngày 13 (Ace) Báo cáo mới nhất từ ​​công ty…

day nhay mtp mpo

GPON xử lý việc điều phối và tự động hóa mạng như thế nào?

Khả năng điều phối và tự động hóa mạng đang trở thành vấn đề then chốt đối với các nhà lãnh đạo CNTT ngày nay. Với việc sử…

proxy la gi 1024x620 2

proxy là gì ? cách dùng proxy cơ bản

Proxy là gì? Proxy là gì ? Proxy là một máy chủ trung gian giữa người dùng và internet. Nó như một cầu nối cho các yêu cầu…