Ví điện tử là gì? Những loại ví nào thông dụng nhất?

Hiện nay, tại thị trường viễn thông Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều các loại ví điện tử. Vậy ví điện tử là gì? Công năng chính ra sao? Có những loại ví điện tử nào phổ biến nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top ví điện tử tốt nhất hiện nay nhé!

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là một tài khoản trực tuyến dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến phổ biến hiện nay.Tài khoản của những loại ví điện tử có thể lưu trữ tất cả thông tin cá nhân của người dùng, đồng thời liên kết cả tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch nhanh chóng hơn. Chỉ cần bạn có sở hữu một chiếc smartphone có kết nối mạng wifi thì sẽ có thể thực hiện các giao dịch trên ví điện tử một cách nhanh chóng dù bất kì nơi đâu.

Ví điện tử là gì? Những loại ví nào thông dụng nhất?
Ví điện tử là gì? Những loại ví nào thông dụng nhất?

Xem thêm: Tổng hợp cách gấp chăn ga khách sạn đúng cách, đẹp mắt

Vì sao nhiều người sử dụng ví điện tử hiện nay?

Lí do vì sao mà hiện nay có rất nhiều người đã sử dụng ví điện tử hiện nay là do:

  • Ví điện tử giúp tiết kiệm thời gian di chuyển để thực hiện các giao dịch chuyển – nhận tiền cho người thân, đối tác, bạn bè.
  • Ví điện tử giúp cho việc mua hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Ví điện tử giúp cho việc thanh toán hóa đơn điện,nước hay viễn thông trở nên nhanh chóng.
  • Ví điện tử giúp người dùng thực hiện các truy vấn về số dư tài khoản, nhằm kiểm soát sự biến động tốt hơn trong tài khoản của mình.

Top 11 ví điện tử tốt và an toàn nhất hiện nay

Người dùng hiện nay đã có thể lựa chọn một trong rất nhiều các loại ví điện tử hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích. Dưới đây là danh sách top 11 ví điện tử an toàn và tốt nhất hiện nay:

Ví điện tử Ngân Lượng

Ngân Lượng là một ví điện tử và cổng thanh toán online hàng đầu Việt Nam. Ra đời từ 2009, ví điện tử Ngân Lượng cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi tiền, chuyển tiền và nhận thanh toán trên Internet một cách an toàn, tiện lợi và được bảo vệ.

Ví điện tử Ngân Lượng
Ví điện tử Ngân Lượng

Ví điện tử Zalo Pay

Không hề thua kém gì các thương hiệu ví điện tử Momo hay Moca, ví Zalo Pay cũng được rất nhiều người dùng Việt sử dụng rộng rãiy. Đây là ứng dụng ví điện tử thanh toán di động mọi lúc mọi nơi thuộc sở hữu của công ty TNHH Zion, trực thuộc Tập đoàn VNG.

Ví điện tử EDong

Đây là sản phẩm ví điện tử được phát hành bởi ngân hàng Đông Á liên kết với công ty Cổ phần Giải Pháp Thanh Toán Điện Lực và Viễn Thông (ECPAY) vào năm 2012. Ví điện tử này ó chức năng như ví tiền online, giúp người dùng dễ dàng chuyển tiền giữa các ví với nhau, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước hay viễn thông trên toàn quốc,…

Ví điện tử Momo

Đây là loại ví điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam trong vài năm gần đây khi thương hiệu Momo hầu như xuất hiện trên nhiều tuyến đường trong và ngoài thành phố. Năm 2016, ngân hàng đầu tư đa quốc gia – Goldman Sachs và công ty ngân hàng – tài chính đa quốc gia – Standard Chartered đã đầu tư lớn để ví điện tử Momo có thể phát triển sản phẩm. Ví điện tử Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank và trực thuộc công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến M Serve.

Ví điện tử Momo
Ví điện tử Momo

Ví điện tử VTC pay

Vào năm 2010, Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC đã cho đời ví điện tử VTC pay và hiện nay loại ví này đã được cấp phép, đồng thời hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Liên kết với 33 ngân hàng và 3 tổ chức thẻ quốc tế, ví điện tử VTC pay cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến rất nhanh chóng dù là ở trong nước, quốc tế, hay kể ở những nơi có máy bán hàng tự động.

Ví điện tử VnMart

Ví điện tử VnMart là sản phẩm thuộc quyền sở hữu của Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam, được triển khai từ năm 2008. Ví điện tử Vnmart được chia thành 2 loại riêng biệt là dành cho doanh nghiệp và dành cho khách hàng cá nhân.

Ví điện tử Mobivi

Đây là loại ví điện tử của công ty cổ phần Hỗ trợ Dịch vụ Thanh toán Việt Phú khi liên kết cùng với các đối tác khác (Như ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB, ngân hàng Techcombank,…). Người dùng có thể đăng kí sử dụng ví điện tử này qua các ngân hàng đã cùng công ty Việt Phú triển khai sản phẩm này.

Ví điện tử Payoo
Ví điện tử Payoo

Ví điện tử Payoo

Payoo là ví điện tử có chức năng như một chiếc ví tiền ảo, nhằm hỗ trợ người dùng mua bán giao dịch tại các website thương mại điện tử. Hoặc người dùng có thể thanh toán hóa đơn điện nước trực tuyến, mà không phải mất nhiều thời gian như thanh toán trực tiếp tại các điểm giao dịch với ví điện tử Payoo.

Ví điện tử Vimo

Là sản phẩm đồng thương hiệu giữa công ty cổ phần công nghệ Vimo và Mobifone, ví điện tử Vimo hỗ trợ cho người dùng rút, nạp và chuyển tiền một cách nhanh chóng. Ngoài ra, ví điện tử Vimo hiện tại cũng đã liên kết với hơn 24 ngân hàng khác nhau, trở thành một trong các sản phẩm ví điện tử được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Ví điện tử 123pay

Là sản phẩm ví điện tử của công ty cổ phần Zion trực thuộc tập đoàn Vinagame, giúp cho các nhu cầu giao dịch – thanh toán trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. VÍ điện tử 123pay  đã mở ra rất nhiều hình thức thanh toán đa dạng cho người dùng thoải mái sử dụng.

Ví điện tử ViettelPay
Ví điện tử ViettelPay

Ví điện tử ViettelPay

ViettelPay là sản phẩm ví điện tử được phát triển bởi Viettel, khách hàng có thể sử dụng trên mọi loại điện thoại, bao gồm cả điện thoại di động phổ thông và điện thoại di động thông minh smartphone. Khách hàng khi đăng ký dịch vụ có thể thực hiện nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền điện nước, đặt vé máy bay… một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Ngoài ra, khi sử dụng ứng dụng ViettelPay khách hàng có thể tích điểm vào chương trình Viettel Cộng Cộng với mọi hoạt động giao dịch. Đây là chương trình CSKH vô cùng đặc biệt từ nhà mạng Viettel trong năm 2019, bạn có thể tham khảo thêm cách đổi điểm Viettel là gì? tại website cong.viettel.vn.

Hy vọng rằng với những thông tin trên mà chúng tôi đã vừa chia sẻ thì quý độc giả có thể hiểu rõ hơn về các loại ví điện tử phổ biến tại thị trường viễn thông Việt Nam hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến nào về bài viết, bạn đọc vui lòng để lại bình luận ở phía dưới.

Xem thêm về tiền điện tử: 2 đồng tiền điện tử duy nhất lọt top tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2021