Thị trường Thanh phân phối điện (PDU): Xu hướng hiện tại và tương lai

Trong nhiều thập kỷ, các thiết bị phân phối điện (PDU) là một phần quan trọng của thiết bị phân phối điện của trung tâm dữ liệu, cung cấp các chức năng kiểm soát và phân phối điện. Theo một nghiên cứu, thị trường PDU toàn cầu ước tính đạt 3,7 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến ​​sẽ đạt 5,2 tỷ USD vào năm 2024, với tốc độ CAGR là 7,1% trong giai đoạn dự báo.

Hướng dẫn nhanh về thanh phân phối điện PDU

 

Thị phần PDU theo loại, pha điện, ứng dụng và khu vực

Đối với loại: PDU thông minh sẽ ngày càng được áp dụng nhiều hơn.

Trên cơ sở loại PDU, thị phần PDU có thể được phân chia thành PDU cơ bản và PDU thông minh (bao gồm PDU đo lường, PDU được giám sát, PDU chuyển mạch và các loại khác), mỗi loại nắm giữ một phần thị phần PDU nhất định. PDU thông minh hỗ trợ các tính năng nâng cao như đo năng lượng và giám sát năng lượng từ xa, có thể giúp các trung tâm dữ liệu giảm chi phí vận hành và tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Theo nghiên cứu thị trường mới, PDU thông minh sẽ tăng trưởng ở mức 2,48 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ CAGR là 8,12% từ năm 2019 đến năm 2026.

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://sieuthimang.vn/tin-tuc/Huong-dan-nhanh-ve-thanh-phan-phoi-dien-PDU.html

Đối với pha điện: Ba pha sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong các trung tâm dữ liệu siêu quy mô.

Theo phân loại theo pha điện, PDU có thể được phân loại thành một pha và ba pha. Giai đoạn ba dự kiến ​​sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn so với giai đoạn một. Ưu điểm của PDU ba pha là chi phí thấp hơn và thời gian lắp đặt ít hơn so với PDU một pha. Với sự gia tăng của các trung tâm dữ liệu siêu quy mô và các hoạt động dựa trên đám mây trong các ngành công nghiệp của người dùng cuối, nhu cầu về PDU ba pha chắc chắn sẽ tăng trong vài năm tới.

Về ứng dụng: Viễn thông & CNTT vẫn là xu hướng chủ đạo.

Đối với ứng dụng, viễn thông & CNTT, ngân hàng, dịch vụ tài chính, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác là những nơi áp dụng PDU. Các ứng dụng viễn thông & CNTT đã chiếm thị phần lớn trên thị trường PDU trong vài năm và dự kiến ​​​​sẽ tăng trưởng với tốc độ cao nhất trong những năm tiếp theo do việc sử dụng các thiết bị viễn thông ngày càng tăng do việc triển khai 5G.

 

Đối với khu vực: Bắc Mỹ nắm giữ thị trường lớn nhất, nhưng các nước châu Á sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

Thị trường PDU thường nằm rải rác ở Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Đông Nam Bộ và Châu Phi. Theo số liệu thống kê trong vài năm gần đây, Bắc Mỹ chiếm một thị phần quan trọng trong thị trường PDU, điều này có thể là do đây là trung tâm chính cho các trung tâm colocation và hoạt động kinh doanh CNTT. Đánh giá từ xu hướng hiện tại và hoàn cảnh thực tế, thị trường Châu Á Thái Bình Dương sẽ phát triển với tốc độ nhanh trên thị trường toàn cầu do có lượng người tiêu dùng khổng lồ và các ngành viễn thông mạnh ở APAC, như Ấn Độ và Trung Quốc.

 

Động lực và thách thức chính của tăng trưởng thị trường PDU

Thị trường phân phối điện đang chứng kiến ​​nhiều biến đổi trong khi xu hướng chung vẫn là tăng trưởng. Động lực chính cho sự tăng trưởng của toàn thị trường là số lượng trung tâm dữ liệu ngày càng tăng và mối lo ngại ngày càng tăng về việc cung cấp điện liên tục.

Yếu tố quan trọng nhất là số lượng trung tâm dữ liệu được triển khai trên toàn thế giới ngày càng tăng. Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong hoạt động đầu tư vào trung tâm dữ liệu siêu quy mô do Google, Facebook, AWS, Alibaba và Microsoft dẫn đầu, vốn yêu cầu các đơn vị công suất cao chạy khắp cơ sở. Nhu cầu ngày càng tăng về các trung tâm dữ liệu dự kiến ​​sẽ dẫn đến sự gia tăng các đơn vị phân phối điện.

Mối lo ngại ngày càng tăng về việc cung cấp điện liên tục cũng là động lực thúc đẩy thị trường PDU, đặc biệt là trong giai đoạn đặc biệt này khi mọi người đang chiến đấu chống lại cuộc khủng hoảng do vi-rút corona gây ra. Do nhu cầu về thiết bị cứu sinh ngày càng tăng, đòi hỏi nguồn điện liên tục để điều trị cho những bệnh nhân nguy kịch, nhu cầu cấp thiết sẽ tạo cơ hội cho thị trường PDU.

Ngoài những yếu tố thúc đẩy này, còn có những thách thức. Thách thức chính mà thị trường PDU phải đối mặt là sự phức tạp ngày càng tăng của các thiết kế trung tâm dữ liệu. Chi phí đầu tư cao và các vấn đề về khả năng tương tác cũng có thể là những yếu tố cản trở sự phát triển của thị trường PDU.

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://netsystem.vn/tim-hieu-su-khac-biet-pdu-va-ups/

Xu hướng PDU của tương lai

Nhìn chung, tương lai của thị trường thiết bị phân phối điện có vẻ tốt đẹp với các cơ hội trong lĩnh vực viễn thông & CNTT, tài chính, y tế và các ngành khác. Chuyển đổi kỹ thuật số và nhu cầu của người tiêu dùng luôn thay đổi, do đó đơn vị phân phối điện phải tuân theo những thay đổi này. Với sự phát triển của các thiết bị CNTT công suất cao, các ứng dụng mật độ cao và khả năng cao trong các trung tâm dữ liệu, nhu cầu về PDU dự kiến ​​sẽ cao hơn bất kể về chất lượng, khả năng hay độ tin cậy. Trong giai đoạn dự báo, các giải pháp bộ phân phối điện thông minh với các khả năng bổ sung như giám sát & quản lý từ xa và giám sát kỹ thuật số theo thời gian thực sẽ tăng lên để duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường PDU trong tương lai.

Related Posts

cisco meraki 1

Cisco 2960 có phải là switch lớp 3 không?

Bộ chuyển mạch Cisco 2960 chủ yếu là bộ chuyển mạch lớp 2, nghĩa là nó hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu của mô hình…

iphone 15 pro max

Review Camera iPhone 15 Pro Max: Tốt hơn nhưng chưa phải hoàn hảo

Tính cho tới thời điểm hiện tại, iPhone 15 Pro Max là chiếc iPhone trang bị công nghệ Camera tân tiến nhất đến từ nhà Apple. Tuy nhiên, để…

5 3 0

Dây Da Đồng Hồ Orient Chính Hãng Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Dòng Đồng Hồ Cổ Điển

Dòng dây đồng hồ Orient đã được biết đến với thiết kế cổ điển và chất lượng tuyệt vời từ năm 1950. Và để hoàn thiện cho…

c1200 24p 4g

KVM được sử dụng để làm gì?

Công tắc KVM Bạn đã bao giờ thấy mình phải sử dụng nhiều máy tính hoặc thiết bị và cố gắng chuyển đổi giữa chúng để hoàn…

bia aruba 0

Switch là gì? Switch dùng để làm gì?

Switch là gì? Switch dùng để làm gì? Switch (Switcher) có nghĩa là “bộ chuyển mạch” và là thiết bị mạng dùng để chuyển tiếp tín hiệu…

day nhay quang hang cablexa 0

Cách kết nối đầu nối cáp quang SC

Có một số phương pháp để kết nối đầu nối sợi SC. Có các đầu nối dạng góc, phương pháp xử lý nguội và các đầu nối…