KVM được sử dụng để làm gì?

Công tắc KVM

Bạn đã bao giờ thấy mình phải sử dụng nhiều máy tính hoặc thiết bị và cố gắng chuyển đổi giữa chúng để hoàn thành công việc chưa? 

Một trạm làm việc bận rộn có thể khiến bạn choáng ngợp – đặc biệt nếu bạn đang làm việc với nhiều máy tính/thiết bị PC. Điều này có thể còn trở nên khó khăn hơn khi bạn phải liên tục cắm và rút cáp để chuyển đổi giữa các thiết bị này. 

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://daycapquang.com/tin-tuc-su-kien/cap-quang-multimode-la-gi.html

Bộ chuyển đổi KVM là một giải pháp tuyệt vời để chuyển đổi giữa nhiều máy tính mà không gặp rắc rối và tốn thời gian phối hợp dây cũng như không phải đặt lại thiết bị của bạn.

Cho dù bạn đang quản lý việc bố trí tại nhà hay điều hành trong không gian văn phòng, bộ chuyển mạch KVM có thể giúp bạn cải thiện năng suất, tiết kiệm thời gian và giảm bớt sự lộn xộn trên bàn làm việc của bạn. 

Đọc tiếp để tìm hiểu cách hoạt động của công tắc kvm. Bạn cũng có thể duyệt trực tuyến các thiết bị chuyển mạch KVM được lựa chọn của chúng tôi . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy truy cập trang liên hệ của chúng tôi và một thành viên trong nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ sớm liên hệ.

C1200-24P-4G

Công tắc KVM là gì?

Bộ chuyển mạch KVM là thiết bị cho phép nhiều máy tính chia sẻ một bộ thiết bị đầu vào. Từ viết tắt “KVM” là viết tắt của bàn phím, video (màn hình) và chuột; ba thiết bị được chia sẻ phổ biến nhất thông qua bộ chuyển mạch. 

Thay vì phải chuyển đổi vật lý cáp giữa các máy tính khác nhau, bộ chuyển đổi KVM giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa nhiều thiết bị chỉ bằng một nút nhấn.

Chúng có nhiều kích cỡ và cấu hình khác nhau, khiến chúng trở thành giải pháp linh hoạt và linh hoạt tùy thuộc vào từng sản phẩm mạng của bạn .

Công tắc KVM có tác dụng gì?

Bộ chuyển mạch KVM cho phép người dùng điều khiển nhiều máy tính hoặc thiết bị bằng một bộ thiết bị đầu vào. Bằng cách kết nối tất cả các máy tính với bộ chuyển mạch mạng , người dùng có thể chuyển đổi giữa chúng một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải rút và cắm lại cáp mỗi lần. 

 Chúng có thể được sử dụng với nhiều loại thiết bị, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy chủ và thậm chí cả máy chơi game. 

Công tắc KVM hoạt động như thế nào?

Để chuyển đổi giữa các máy tính hoặc thiết bị khác nhau được kết nối với bộ chuyển đổi KVM, người dùng có thể nhấn nút trên bộ chuyển đổi, sử dụng phím nóng trên bàn phím, nhấp vào con lăn chuột hoặc sử dụng chương trình hiển thị trên màn hình. Bộ chuyển đổi sử dụng phần cứng và chương trình cơ sở để đảm bảo chuyển đổi trơn tru giữa các thiết bị và đảm bảo rằng các thiết bị đầu vào sẽ hoạt động ngay lập tức với từng máy tính.

Một số kiểu máy thậm chí còn bao gồm các tính năng bổ sung, chẳng hạn như hỗ trợ âm thanh, tích hợp cổng USB và cải tiến độ phân giải video. 

Công tắc KVM được sử dụng để làm gì?

Bộ chuyển mạch KVM được sử dụng phổ biến nhất trong các văn phòng và trung tâm dữ liệu, nơi cần quản lý và điều khiển nhiều máy tính hoặc máy chủ. 

Chúng cũng được sử dụng trong nhà, nơi các gia đình có thể chia sẻ một màn hình và thiết bị đầu vào, cũng như trong lớp học, nơi giáo viên có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các máy tính hoặc thiết bị khác nhau trong giờ học.

Một cách sử dụng phổ biến khác cho bộ chuyển mạch KVM là trong phòng máy chủ hoặc cài đặt công nghiệp, nơi chúng có thể được sử dụng để quản lý và điều khiển nhiều máy chủ từ một vị trí. Điều này cho phép quản trị viên truy cập và kiểm soát các máy chủ mà không cần phải đến từng máy chủ. 

Công tắc KVM có thêm độ trễ không?

Bạn vẫn không chắc cáp CAT nào sẽ hoạt động tốt nhất cho mạng của mình? Hãy liên hệ với Cablexa ngay hôm nay để nói chuyện với một thành viên trong nhóm dịch vụ khách hàng của chúng tôi, họ sẽ sẵn lòng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn và đảm bảo rằng bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này: https://netsystem.com.vn/catalyst-1200-series/

Công tắc KVM và Công tắc POE

Bộ chuyển mạch KVM và bộ chuyển mạch POE (Cấp nguồn qua Ethernet) là hai loại thiết bị hoàn toàn khác nhau được sử dụng cho các mục đích khác nhau. 

Công tắc KVM được sử dụng để điều khiển nhiều máy tính hoặc thiết bị từ một vị trí. Mặt khác, bộ chuyển mạch POE được sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị mạng, chẳng hạn như camera IP và các điểm truy cập không dây.

Chúng thường được sử dụng kết hợp với nhau vì chúng cung cấp một cách thuận tiện để quản lý và cấp nguồn cho các thiết bị mạng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý thiết lập thiết bị của mình và đang xem xét chuyển đổi KVM, hãy liên hệ . Chúng tôi có thể trả lời bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào bạn có thể gặp phải trong việc quản lý cáp của mình.

Related Posts

cisco meraki 1

Cisco 2960 có phải là switch lớp 3 không?

Bộ chuyển mạch Cisco 2960 chủ yếu là bộ chuyển mạch lớp 2, nghĩa là nó hoạt động ở lớp liên kết dữ liệu của mô hình…

iphone 15 pro max

Review Camera iPhone 15 Pro Max: Tốt hơn nhưng chưa phải hoàn hảo

Tính cho tới thời điểm hiện tại, iPhone 15 Pro Max là chiếc iPhone trang bị công nghệ Camera tân tiến nhất đến từ nhà Apple. Tuy nhiên, để…

5 3 0

Dây Da Đồng Hồ Orient Chính Hãng Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Dòng Đồng Hồ Cổ Điển

Dòng dây đồng hồ Orient đã được biết đến với thiết kế cổ điển và chất lượng tuyệt vời từ năm 1950. Và để hoàn thiện cho…

pdu truyen thong

Thị trường Thanh phân phối điện (PDU): Xu hướng hiện tại và tương lai

Trong nhiều thập kỷ, các thiết bị phân phối điện (PDU) là một phần quan trọng của thiết bị phân phối điện của trung tâm dữ liệu,…

bia aruba 0

Switch là gì? Switch dùng để làm gì?

Switch là gì? Switch dùng để làm gì? Switch (Switcher) có nghĩa là “bộ chuyển mạch” và là thiết bị mạng dùng để chuyển tiếp tín hiệu…

day nhay quang hang cablexa 0

Cách kết nối đầu nối cáp quang SC

Có một số phương pháp để kết nối đầu nối sợi SC. Có các đầu nối dạng góc, phương pháp xử lý nguội và các đầu nối…