Backlink còn quan trọng trong SEO? Tự làm Backlink hay thuê ngoài?

1. Backlink là gì?

Backlink là một thuật ngữ trong lĩnh vực SEO (Search Engine Optimization), và nó đề cập đến việc liên kết từ một trang web này đến một trang web khác. Đây là một liên kết mà người dùng có thể nhấp vào để chuyển từ trang web nguồn sang trang web đích.

Các thuật ngữ khác cho backlink bao gồm “internal link” (liên kết nội bộ), đề cập đến việc liên kết từ một trang này đến một trang khác trong cùng một website, và “incoming link” hoặc “inbound link” (liên kết trả về), đề cập đến việc liên kết từ một trang web khác trỏ về trang web mà bạn đang cần tối ưu hóa SEO.

chien-luoc-xay-dung-backlink-tu-co-ban-toi-nang-cao

Người quản trị website (Web Master) sử dụng backlink nhằm điều hướng người dùng đến nội dung hữu ích và chia sẻ sức mạnh của liên kết để cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

Ngoài ra, còn một thuật ngữ khác là “link juice”, nó mô tả dòng chảy của sức mạnh thông qua backlink. Bạn có thể hiểu rằng mỗi liên kết trỏ đến trang web của bạn sẽ mang lại một lượng “link juice”. Với càng nhiều liên kết trả về, dòng chảy của sức mạnh trang web sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.

2. Backlinks có còn quan trọng trong SEO ?

Backlink vẫn là yếu tố quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả trong chiến dịch SEO. Backlink là nền tảng của thuật toán PageRank của Google và đã được chứng minh là có tác động tích cực đến hiệu suất tìm kiếm trên Google mà không đòi hỏi nhiều chi phí như quảng cáo truyền thống.

Khi phân tích các kết quả trên trang kết quả tìm kiếm của Google (SERP), ta thấy rằng Google luôn ưu tiên các trang web có tính thẩm quyền (authority sites). Tính thẩm quyền được đánh giá dựa trên việc có backlink trỏ về từ các nguồn thông tin đáng tin cậy.

Theo một nghiên cứu của Backlinko với 11,8 triệu kết quả trên SERP, kết luận là “Tính thẩm quyền tổng thể của một trang web (được đo bằng Ahrefs Domain Rating) có mối liên hệ mạnh mẽ với thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.”

“Theo SEMRush, ‘Một trang web có càng nhiều domain backlink trỏ về thì vị trí trên SERP càng cao.'”

“Theo Ahrefs, ‘Trang web càng có nhiều backlink, thì càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên từ Google.'”

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nhiều trang web có số lượng backlink lớn nhưng vị trí trên SERP lại thấp, điều này có thể do chất lượng của backlink không tốt.

Theo Ahrefs, “66,31% các trang không có bất kỳ backlink nào trỏ về.” Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho bạn để có ưu thế trong SEO. Tập trung vào việc xây dựng hệ thống backlink trong chiến dịch SEO của bạn và dành khoảng 80% thời gian để làm điều này. Điều này sẽ giúp trang web của bạn đạt được thứ hạng từ khóa như mong đợi.

3. Tự làm Backlink hay mua Dịch vụ ngoài?

Quyết định tự triển khai Backlink hay mua dịch vụ ngoài phụ thuộc vào kiến thức, kinh nghiệm và tài nguyên SEO có sẵn trong đội ngũ của bạn. Xây dựng và thiết lập hệ thống SEO đòi hỏi chi phí không nhỏ và hỗ trợ cho dự án cũng đòi hỏi nguồn lực. Điều này có thể phù hợp cho những nhóm SEO đã có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn với công việc kinh doanh hoặc ngân sách SEO hạn chế, mua dịch vụ ngoài có thể là phương án tối ưu. Điều này giúp dự án tăng trưởng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và ngân sách.

Khi chọn mua dịch vụ Backlink từ một đơn vị cung cấp, hãy lưu ý các điểm sau:

  • Kiểm tra kỹ hệ thống SEO của họ, đặc biệt là chỉ số lưu lượng truy cập tự nhiên (Organic Traffic) cao. Bạn có thể sử dụng công cụ như Ahrefs để kiểm tra chỉ số này.
  • Yêu cầu đơn vị cung cấp Backlink gửi thông tin về các dự án đã triển khai trước đó và hiệu quả của chúng.
  • Chọn một đơn vị hỗ trợ có tinh thần nhiệt tình và có khả năng giải quyết khó khăn nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và hoàn thành dự án SEO theo kế hoạch.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc xây dựng một hệ thống Backlink phù hợp cho trang web hoặc doanh nghiệp của bạn vì thiếu nhân lực chuyên môn, ClickOn có thể cung cấp dịch vụ Backlink Báo chí và giải pháp hỗ trợ SEO tổng thể. Chúng tôi cung cấp Backlink từ 200 trang Báo và Website với lưu lượng truy cập tự nhiên cao, chỉ số Moz PA-DA > 50. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp tư vấn hỗ trợ SEO tổng thể từ các chuyên viên SEO giàu kinh nghiệm.

chien luoc xay dung backlink tu co ban toi nang cao 06

Với giá chỉ bằng 1 ly trà chanh (19.000đ) mỗi ngày, bạn có thể tận hưởng các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến hotline (+84)931.890.596 hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected]. Đội ngũ chúng tôi sẵn lòng tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết về các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Related Posts

file thu vien sketchup san vuon 2

Hướng dẫn tải thư viện SketchUp cho người mới bắt đầu

Một trong những lợi ích lớn nhất khi sử dụng phần mềm thiết kế 3D như SketchUp là khả năng tải xuống các thư viện miễn phí…

san vuon sketchup

Sân vườn Sketchup và Hướng Dẫn Sử Dụng

SketchUp là một phần mềm thiết kế 3D mạnh mẽ, lý tưởng để tạo ra các mô hình cảnh quan sân vườn thực tế và chuyên nghiệp….

nuoc hoa maison margiela replica 1 0

nước hoa Maison Margiela và những chai nước hoa Replica nổi tiếng

Đôi nét về thương hiệu nước hoa Maison Margiela Thương hiệu nước hoa Maison Margiela là một biểu tượng của sự sáng tạo và cái mới mẻ…

5 3 0

Dây Da Đồng Hồ Orient Chính Hãng Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Dòng Đồng Hồ Cổ Điển

Dòng dây đồng hồ Orient đã được biết đến với thiết kế cổ điển và chất lượng tuyệt vời từ năm 1950. Và để hoàn thiện cho…

3 5

Cách chế biến cua hoàng đế cho món ăn đặc biệt

Cua hoàng đế, với vẻ ngoài quyền lực và hương vị thơm ngon, là một trong những món ăn biểu tượng của nền ẩm thực đa dạng…

trong implant rang cua bao nhieu tien 2

Cấy ghép implant xương gò má giải pháp hiệu quả khi mất răng cửa

Mất răng cửa không chỉ là một vấn đề về thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai và sức khỏe toàn diện của hàm…