Camera mất kết nối với điện thoại – Làm sao để khắc phục? 

Bạn có từng gặp phải tình huống camera mất kết nối với điện thoại, khiến cho việc quan sát hình ảnh, video của camera bị gián đoạn hoặc không thể truy cập được? Điều này thật khó chịu và làm ảnh hưởng đến tính năng sử dụng camera. Trong bài viết này, hãy cùng 24hViettel tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến mất kết nối camera với điện thoại, cách xử lý, và cách kết nối lại camera với wifi.

camera mất kết nối với điện thoại

Nguyên nhân nào khiến camera mất kết nối với điện thoại?

Xem thêm: Top 3 camera trong nhà tốt nhất 2023

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc camera mất kết nối với điện thoại, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Gián đoạn sóng wifi: Điều này có thể xảy ra khi tín hiệu wifi yếu hoặc bị nhiễu.
 • Thiết bị camera bị lỗi: Thiết bị camera có thể bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm, gây ra sự gián đoạn trong quá trình kết nối.
 • Cấu hình wifi hoặc camera không chính xác: Nếu cấu hình wifi hoặc camera sai, thì sẽ làm cho việc kết nối trở nên khó khăn.
 • Những yếu tố khác nhau: Các yếu tố như mật khẩu wifi sai, không đủ dung lượng băng thông hoặc địa chỉ IP không đúng cũng có thể dẫn đến camera mất kết nối với điện thoại.

Camera Bị Mất Kết Nối Internet

Khi camera bị mất kết nối internet, chắc chắn sẽ dẫn đến camera mất kết nối với điện thoại của bạn. Sau đây là một số cách để khắc phục vấn đề này:

 • Kiểm tra lại kết nối internet: Khi Camera mất kết nối với điện thoại, đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị sử dụng để xem camera.
 • Khởi động lại modem và router: Nếu kết nối internet bị gián đoạn, bạn có thể thử khởi động lại modem và router của mình.
 • Kiểm tra thiết bị camera: Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, bạn cần kiểm tra thiết bị camera để xác định xem có vấn đề gì không.

Camera Không Kết Nối Được Wifi

Khi camera không kết nối được wifi, sẽ dẫn đến tình trạng camera mất kết nối với điện thoại. Vì vậy bạn phải xác định nguyên nhân để khắc phục vấn đề. Sau đây là một số cách để giải quyết tình huống này:

 • Kiểm tra lại mật khẩu wifi: Bạn hãy kiểm tra lại mật khẩu wifi đã nhập vào và đảm bảo rằng nó chính xác.
 • Kiểm tra sóng wifi: Nếu sóng wifi yếu, bạn có thể cần phải di chuyển thiết bị camera gần hơn với router hoặc sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu wifi.
 • Kiểm tra địa chỉ IP: Điều này làm cho việc kết nối trở nên khó khăn. Bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP của thiết bị camera và đảm bảo rằng nó không trùng với địa chỉ IP của các thiết bị khác trong mạng.
 • Cài đặt lại camera: Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể cài đặt lại camera và thiết lập kết nối wifi từ đầu.

Xem thêm: Tư Vấn Mua Camera Gia Đình

Cách Kết Nối Lại Camera Với Wifi

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra sự cố và đã khắc phục được vấn đề, bạn có thể tiến hành kết nối lại camera với wifi. Sau đây là một số bước để bạn có thể thực hiện:

 • Đảm bảo rằng camera đã được cấu hình chính xác để kết nối với wifi. Nếu không chắc chắn, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn chi tiết trên trang web của nhà sản xuất hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.
 • Chọn wifi mà bạn muốn kết nối với camera và nhập mật khẩu wifi vào (nếu có).
 • Một số thiết bị camera yêu cầu phần mềm để kết nối với wifi. Bạn có thể tìm kiếm phần mềm này trên trang web của nhà sản xuất hoặc tải xuống ở các cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình.
 • Khi camera đã được kết nối với wifi, bạn có thể kiểm tra lạikết nối và đảm bảo rằng tất cả các chức năng của camera hoạt động như mong muốn.

FAQs

 • Tôi đã nhập đúng mật khẩu wifi nhưng vẫn xảy ra tình trạng camera mất kết nối với điện thoại. Tôi phải làm gì? 

Bạn có thể thử khởi động lại router hoặc thiết bị camera để xem liệu việc này có giải quyết được vấn đề không. Nếu không, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ.

 • Tôi không thể tìm thấy phần mềm để kết nối camera với wifi. Tôi nên làm gì? 

Bạn có thể tìm kiếm trên trang web của nhà sản xuất hoặc tìm trong cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của mình. Nếu không tìm thấy, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ.

 • Thiết bị camera của tôi hoạt động tốt trước đó, nhưng bây giờ không thể kết nối được với wifi. Tôi phải làm gì? 

Bạn nên kiểm tra xem có thay đổi gì trong cấu hình wifi hoặc thiết bị camera không. Nếu không có gì thay đổi, bạn có thể thử khởi động lại router hoặc thiết bị camera để xem liệu việc này có giải quyết được vấn đề không.

 • Tôi đã làm theo các bước để kết nối lại camera với wifi, nhưng vẫn không thành công. Tôi phải làm gì tiếp theo? 

Bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ. Họ có thể giúp bạn xác định nguyên nhân và cung cấp các giải pháp để khắc phục vấn đề.

 

Xin chào, mình tên là Vũ Quỳnh Trang, admin website 24hviettel. Website 24hviettel – nơi cập nhật thông tin mới nhất về di động viễn thông, công nghệ và internet truyền hình. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những tin tức, bài viết chất lượng nhất. Liên hệ với tôi qua: about.me/vuqunhtrang, twitter.com/vuquynhtrang18, gab.com/vuquynhtrang123, quora.com/Vu-Quynh-Trang-1

Related Posts

TOP 3 camera wifi trong nhà tốt nhất hiện nay

TOP 3 camera wifi trong nhà tốt nhất hiện nay

Bạn đang quan tâm đến việc lắp đặt camera để giám sát trong nhà của mình? Bạn muốn tìm kiếm một chiếc camera wifi trong nhà tốt…

Camera Trong Nhà Giá Rẻ - Cách Tốt Nhất Để Bảo Vệ Nhà Cửa Của Bạn

Camera Trong Nhà Giá Rẻ – Cách Tốt Nhất Để Bảo Vệ Nhà Cửa Của Bạn

Bạn muốn bảo vệ ngôi nhà của mình? Bạn đang tìm kiếm một cách hiệu quả để giám sát đồ đạc và di chuyển trong nhà của…

19

Mua Camera Trong Nhà Giá Rẻ Ở Đâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc camera để sử dụng trong nhà và muốn tìm giá cả phải chăng, bài viết này 24hviettel sẽ cung cấp…

camera 16

Camera Wifi Không Dây Ngoài Trời: Hướng Dẫn Chọn Lựa Và Sử Dụng

Bạn đang muốn lắp đặt một chiếc camera wifi không dây ngoài trời để giám sát, bảo vệ và an ninh cho ngôi nhà hay cửa hàng…

camera 17

Camera ngoài trời xoay được – Giải pháp an ninh hiệu quả cho gia đình và công ty

Bạn đang tìm kiếm giải pháp an ninh hiệu quả cho căn nhà hoặc công ty của mình? Bạn muốn có một hệ thống camera an ninh…

camera 15

Camera giám sát wifi ngoài trời: Giải pháp an ninh hiện đại

Camera giám sát wifi ngoài trời là một trong những giải pháp an ninh hiện đại được sử dụng để bảo vệ tài sản và con người….