Hướng dẫn cách sử dụng app ViettelPost đơn giản nhất

ViettelPost là ứng dụng hỗ trợ chuyển phát nhanh hàng hóa. Giúp bạn quản lý và tạo đơn hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng app ViettelPost. Thông tin này sẽ rất bổ ích cho các khách hàng đang dùng dịch vụ của đơn vị này.  

Hướng dẫn cách sử dụng app ViettelPost cơ bản

Trước tiên để sử dụng app ViettelPost, khách hàng cần có tài khoản và app trên thiết bị của mình (nếu chưa có tải ngay và đăng ký tại đây). Cách sử dụng app ViettelPost cơ bản như thế nào? Cùng tìm hiểu trong phần nội dung dưới đây nhé.

Sử dụng app ViettelPost cơ bản

  • Tạo và quản lý vận đơn

Để tạo đơn hàng và quản lý vận đơn, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Mở phần “Tạo đơn” để tạo một vận đơn chuyển phát đi. 

Bước 2: Nhập thông tin người gửi và người nhận bưu phẩm. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập địa chỉ kho hàng sẵn. Mỗi lần tạo đơn chỉ cần chọn trong dữ liệu có sẵn, không phải nhập thông tin nữa. 

Để thiết lập kho hàng bạn vào phần Danh mục -> Thông tin tài khoản -> Địa chỉ lấy hàng hoặc Sổ địa chỉ -> Kho hàng.

Bước 3: Lựa chọn hình thức thu cước và thông tin hàng hóa gồm mô tả (tên), trọng lượng, giá trị hàng, số lượng. Trường hợp kích thước hàng hóa cồng kềnh, bạn vào phần “Quy đổi kích thước” để nhập kích thước của kiện hàng bao gồm: Dài, rộng, cao. 

Bước 4: Sau khi nhập xong thông tin hàng hóa, bạn bổ sung các thông tin tiền thu hộ, mã đơn hàng, mã khuyến mại và lựa chọn cách thức lấy hàng. Sau đó chọn “Tiếp tục” để chuyển đến màn hình xác nhận.

Bước 5: Tại phần xác nhận, bạn có thể xem thông tin cước phí và chọn dịch vụ cần sử dụng. Hệ thống sẽ gợi ý ra dịch vụ tốt nhất áp dụng cho hành trình của người dùng. Bạn chọn phần Xem chi tiết để biết thêm thông tin và các loại phí liên quan đến hành trình của mình.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chọn “Gửi ngay”. Hệ thống sẽ lưu đơn hàng ở trạng thái chờ lấy hàng, lúc này hệ thống đã nhận được đơn của quý khách và bắt đầu quá trình luân chuyển hàng hóa.

  • Tra cứu hành trình đơn hàng

Để tra cứu tình trạng vận đơn, tại giao diện home của app ViettelPost, bạn chọn phần “Đơn hàng”. Trong mục này sẽ hiển thị tất cả các vận đơn đang trong quá trình luân chuyển cũng như trạng thái của chúng. Bạn chỉ cần ấn chọn vào vận đơn bất kỳ mà bạn muốn tra cứu. Hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị trạng thái vận chuyển hiện tại của đơn hàng đó.

  • Tìm bưu cục ViettelPost gần nhất

Nếu bạn muốn tra cứu bưu cục Viettel Post gần nhất, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào phần Danh mục -> Mạng lưới bưu cục. Nếu ứng dụng đề nghị cấp quyền truy cập vị trí thì bạn ấn vào Cho phép.

Bước 2: Nhập địa chỉ của bạn. Hệ thống sẽ nhanh chóng hiển thị những bưu cục gần với bạn nhất. Bạn chỉ cần bấm vào địa chỉ nào bạn muốn để xem chi tiết thông tin về bưu cục đó.

Như vậy, nắm được cách dùng app ViettelPost sẽ giúp bạn sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt app ViettelPost trên điện thoại để có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến số tổng đài Viettel Post19008095, để được tư vấn cũng như giải đáp các thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ của đơn vị Viettel Post nhé. Còn chần chừ gì mà không cài đặt app